3 Phương pháp cơ bản để cách âm hiệu quả | Thiết kế và thi công karaoke chuyên nghiệp

Design

3 Phương pháp cơ bản để cách âm hiệu quả

Phòng cách âm được định nghĩa là bất kỳ phương pháp làm giảm khả năng của âm thanh để đi lại giữa các điểm A và điểm B, và được thực hiện bằng việc giảm tiếng ồn và sự hấp thụ tiếng ồn. Một yêu cầu trong nhiều phòng thu âm chuyên nghiệp, cách âm phòng karaoke, phòng cách âm cũng trở nên phổ biến trong cơ cấu dân cư, đặc biệt là cấu trúc đa-gia đình như căn hộ và chung cư cao tầng.

Các vấn đề cơ bản của cách âm

Để hiểu được các khái niệm về cách âm, trước tiên bạn phải hiểu khái niệm về việc ngăn chặn âm thanh. Cụ thể, chỉ có ba cách mà âm thanh có thể bị chặn hoặc tiếng ồn có thể được giảm. Ba cách như sau:

  • Không gian - Điều này là đơn giản. Càng xa nguồn âm thanh, cách âm càng hiệu quả. Hiểu đơn giản như là bạn đang đang ở tầng 1 tòa nhà chung cư, bạn sẽ dễ dàng bị làm phiền bởi tiếng nhạc của người tay chơi tầng 2 hơn là những người sống tại tầng 5. 
  • Vật cản - Đây cũng là đơn giản. Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang ở trong phòng ngủ của bạn và mở cửa, mở nhạc lớn. Nếu bạn cùng phòng của bạn phàn nàn về tiếng ồn, bạn có thể dễ dàng đóng cửa phòng ngủ của bạn để giảm âm lượng ra bên ngoài.
  • Làm giảm - Điều này là một chút phức tạp hơn. Về cơ bản, đây là một cách để hấp thụ âm thanh bằng cách buộc các sóng âm đi qua các lớp khác nhau của vật liệu với mật độ khác nhau, do đó cản trở con đường của sóng âm, và cuối cùng là hấp thụ các sóng âm thanh trước khi nó có cơ hội thoát ra ngoài không khí. Sóng âm sẽ đi qua khối có các cấu trúc khác nhau. 

 

Running sneakers,Running Sneakers Store,Running Sneakers,latest Running Sneakers,latest Running,best Running shoes,best Running shoes brandSneakers

Image Blog: